Sự phát triển của NGS và tình hình ở Việt Nam

Sự phát triển của NGS và tình hình ở Việt Nam

Lĩnh vực gen là một trong những lĩnh vực có tốc độ đổi mới nhanh nhất, có mối liên hệ chặt chẽ nhất với ngành và có tiềm năng phát triển lớn nhất. Kể từ khi thế hệ thứ hai của trình tự xuất hiện, dịch vụ công nghệ gen đã phát triển nhanh chóng

Năm 2021 là năm kỷ niệm 20 năm ngày phát hành phiên bản đầu tiên của bản đồ trình tự gen người, trong 20 năm qua chúng ta đã có những bước phát triển vượt bậc về sự phát triển của trình tự gen (NGS), chúng ta cũng đã đóng góp rất nhiều vào sự đột phá nghiên cứu của khoa học, giúp phân tích cá nhân hóa sức khỏe một cá thể và cung cấp các chiến lược phù hợp để giúp chống lại bệnh tật.

Ngành công nghiệp giải trình tự gen (NGS) vẫn còn nhiều tiềm năng từ góc độ thị trường vốn. Dù là sàng lọc trước sinh không xâm lấn ban đầu hay lĩnh vực khối u đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây, tất cả đều thu hút ngày càng nhiều doanh nhân, quỹ và doanh nghiệp truyền thống, và xu hướng này thúc giục sự cạnh tranh trong ngành đang định hình lại. Nếu một doanh nghiệp giải trình tự gen muốn giành được sự ưu ái của thị trường vốn trong cuộc cạnh tranh khốc liệt như vậy, thì khả năng cạnh tranh cốt lõi và lợi thế cạnh tranh khác biệt của doanh nghiệp đó có thể trở thành những yếu tố then chốt.

Là nhà cung cấp dịch vụ NGS lớn nhất có trụ sở chính tại Bắc Kinh với các chi nhánh tại Hồng Kông, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Singapore, Hà Lan và Nhật Bản, Novogene được thành lập vào năm 2011 và đã phát triển nhanh chóng trong vài năm qua. Novogene có các phòng thí nghiệm giải trình tự gen toàn cầu ở Mỹ (tại Đại học California tại cơ sở Davis), Trung Quốc, Singapore và Anh (Cambridge).

Novogene cung cấp chất lượng dữ liệu vượt trội để hỗ trợ các mục tiêu nghiên cứu của khách hàng. Chúng tôi là công ty hàng đầu thế giới về các dịch vụ NGS, với hàng nghìn nhân viên và nhiều địa điểm trên toàn cầu. Novogene có chuyên môn và kinh nghiệm khoa học vững chắc với 36 bằng sáng chế liên quan đến NGS, cũng như hơn 600 bài báo nghiên cứu với tổng hệ số tác động hơn 4270, bao gồm các ấn phẩm trên các tạp chí cấp một như Cell, Nature và Science.

Như dữ liệu của BCC Research cho thấy, vào năm 2019, quy mô thị trường giải trình tự gen toàn cầu đã đạt 15,8 tỷ USD, duy trì tốc độ tăng trưởng cao. Ở khía cạnh chuỗi công nghiệp, thị trường trung nguồn và hạ nguồn có tiềm năng phát triển rộng lớn hơn. Novogene, một trong những doanh nghiệp hàng đầu ở thị trường trung tuyến đã đứng ngoài thị trường cạnh tranh dựa trên nhiều loại lợi thế bao gồm công nghệ tiên tiến và phương thức đổi mới. Được thành lập cách đây 10 năm, là một doanh nghiệp mới thành lập với chưa đầy 10 thành viên, đến nay Novogene đã trở thành một doanh nghiệp toàn cầu với hàng nghìn nhân viên và được niêm yết thành công.

Thực tế, khi mới thành lập, Novogene đã nhận ra tầm quan trọng của bố cục toàn cầu. Sau khi doanh nghiệp chi nhánh được thành lập tại Hồng Kông vào năm 2013, Novogene đã từng bước bắt đầu hoạt động kinh doanh toàn cầu và đã thành lập các phòng thí nghiệm địa phương ở Mỹ, Singapore và Anh để cung cấp dịch vụ bản địa hóa cho khách hàng toàn cầu.

Trong 10 năm qua, khi công nghệ NGS ngày càng phát triển, hệ thống dịch vụ công nghệ của Novogene đã dần lớn mạnh và hoàn thiện. 10 năm nỗ lực giúp tạo dựng một nền tảng tốt. Với mức độ dịch vụ chuyên nghiệp và hệ thống phản hồi kịp thời, Novogene đã thiết lập mối quan hệ hợp tác ổn định với tất cả các khách hàng, có được uy tín trên thị trường và được đánh giá cao trong ngành.

Các nước Châu Âu và Châu Mỹ đã sớm phát triển ngành khoa học sinh học, và họ sử dụng phương thức giải trình tự của phòng thí nghiệm giải trình tự tự tạo do các cơ sở khoa học xây dựng. Với chế độ này, các nhà nghiên cứu có thể giải quyết một lượng nhỏ trình tự trong phòng thí nghiệm của trường học của họ. Tuy nhiên, khi quy mô và chiều sâu của nghiên cứu khoa học sinh học ngày càng tăng lên đáng kể, chế độ giải trình tự quy mô nhỏ của phòng thí nghiệm trung tâm ngày càng không phù hợp với yêu cầu giải trình tự khoa học về hiệu quả cao, chất lượng cao và chu kỳ nhanh. Vì có rất ít trung tâm thí nghiệm giải trình tự tập trung có thiết bị và công nghệ giải trình tự thông lượng cao trên thế giới, với độ nhạy về khoa học và mức độ dịch vụ NGS vững chắc, Novogene có thể hoàn thành dự án hiệu quả hơn các tổ chức cốt lõi địa phương và hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ. Đó là lý do tại sao Novogene nổi bật trong số các doanh nghiệp giải trình tự và rất được khách hàng quốc tế ưa chuộng. Đó có thể là một trong những yếu tố quan trọng tại sao Novogene vẫn duy trì được khả năng cạnh tranh toàn cầu.

Đối với thị trường Việt Nam, Novogene cung cấp dịch vụ NGS thông qua Công ty TNHH My Health Việt Nam, một doanh nghiệp nổi tiếng về lưu trữ dữ liệu hồ sơ bệnh sử, đã có kinh nghiệm làm việc về trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn trong chăm sóc sức khỏe. Là doanh nghiệp hàng đầu thế giới tại Hoa Kỳ, Novogene tin rằng dịch vụ giải trình gen thế hệ mới sẽ mở ra nhiều cơ hội và định hướng tốt hơn cho mỗi người nhằm tối ưu hóa quản trị sức khỏe và bệnh tật trong cả cuộc đời.

Tham khảo nguồn: https://en.novogene.com/about/news/media-report-keep-adjusting-based-on-the-change-how-can-novogene-maintain-the-global-competitiveness/?fbclid=IwAR0wJkh4b_-xkgLzg_4CqHfl9sJNeISCb1PcCpbR3fAHi-3TkFWT9-aGFs0

Trở lại đầu trang