Công nghệ 4.0 trong lĩnh vực y tế với Nhà máy số giải trình tự gen đầu tiên trên thế giới

Công nghệ 4.0 trong lĩnh vực y tế với Nhà máy số giải trình tự gen đầu tiên trên thế giới

Trong vòng vài năm qua, giải trình tự thế hệ mới (NGS) đã có tác động đến hầu hết các lĩnh vực y học và chăm sóc sức khỏe. Novogene là công ty hàng đầu thế giới về dịch vụ NGS, với 2.600 nhân viên và nhiều địa điểm trên toàn cầu.

Novogene có chuyên môn khoa học và kinh nghiệm mạnh mẽ với 29 bằng sáng chế liên quan đến NGS, cũng như hơn 560 bài báo nghiên cứu với tổng hệ số trích dẫn hơn 4920 tài liệu khoa học. Novogene tà một tổ chức có phòng LAB giải trình tại tại Hoa Kỳ, Anh, Singapore, Hà Lan, Nhật Bản và Hồng Kông, Trung Quốc. Hệ thống phòng Lab được Cơ quan Y tế Hoa Kỳ cấp chứng chỉ Lab (CLIA Certified) cho phép cung cấp dịch vụ y tế bệnh viện và công cộng, và được Tổ chức Giải phẫu bệnh Hoa Kỳ cấp chứng chỉ CAP (CAP Accredited) chứng nhận LAB đạt chuẩn. Dữ liệu giải trình tự được lưu trữ theo tiêu chuẩn HIPAA của Mỹ.

Trung tâm giải trình tự Novogene UC Davis được thành lập vào đầu năm 2016, trung tâm giải trình tự gen Novogene Cambridge, trung tâm giải trình tự châu Âu đầu tiên của Novogene châu Âu, được thành lập tại Cơ sở nghiên cứu Babraham vào năm 2018. Novogene là một nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu thế giới về giải trình tự gen thông lượng cao đã ra mắt nền tảng thông minh, hoàn toàn tự động đầu tiên trên thế giới.

Falcon, nền tảng phân phối thông minh đầu tiên cho Hệ thống sắp xếp thế hệ tiếp theo (NGS) thông lượng cao. Cấu hình hiện đại quy trình sản xuất liên quan đến việc phân phối mẫu và phân tích tin-sinh học. Thông qua việc tích hợp quy trình sản xuất, Falcon đáp ứng các yêu cầu cho sản xuất song song và có thể xử lí lên tới 2850 mẫu/ngày. Nền tảng này đại diện cho một bước đột phá trong NGS truyền thống và sẽ định hình các tiêu chuẩn ngành NGS và thúc đẩy sự phát triển trong tương lai của hệ sinh thái NGS. Nó sẽ cung cấp cho khách hàng một dịch vụ thông minh, hiệu quả và mạnh mẽ để giúp đáp ứng các yêu cầu về trình tự của họ.Novogene tiên phong trong các tiêu chuẩn toàn cầu mới về Giải trình tự gen thế hệ mới (NGS). Novogene là một nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu thế giới về giải trình tự gen thông lượng cao đã ra mắt nền tảng thông minh, hoàn toàn tự động đầu tiên trên thế giới – nhà máy số Falcon, vào năm 2020.

Việc kiểm soát chất lượng kép cung cấp sàng lọc tự động và các tiêu chuẩn phù hợp cho sản phẩm.

Đường truyền dữ liệu hiệu quả và nhận dạng máy đảm bảo kiểm soát chính xác, theo dõi thời gian thực và tối ưu hóa tự động của các trạm làm việc, đảm bảo sản xuất thông minh suốt ngày đêm.

Việc theo dõi và giám sát toàn bộ quá trình của hệ thống Falcon cũng loại bỏ một cách đáng kể sai số do con người và lây nhiễm chéo, đảm bảo chắc chắn rằng dữ liệu là chính xác và đáng tin cậy.

Dựa trên công nghệ tích hợp thông tin hình ảnh, dòng sản phẩm tự động của hệ thống Falcon bao gồm 66 trạm làm việc có độ chính xác cao, thực hiện một cách thông minh một loạt các hoạt động tùy chỉnh theo yêu cầu của khách hàng.

Tại thị trường Việt Nam, Công ty TNHH  My Health Việt Nam là nhà phân phối cho dịch vụ giải trình tự thế hệ mới của Novogen kết hợp với dịch vụ phân tích của Breakthrough Genomics. Hai dịch vụ giải trình gen thế hệ mới là phân tích toàn bộ bộ gen người (WGS) và phân tích toàn bộ gen mã hóa (WES) là hai dịch vụ chính được cung cấp cho người Việt Nam với đặc điểm độ sâu của phân tích lên đến 100x để cho dữ liệu chính xác nhất và vô cùng lớn. Bên cạnh đó, ngoài các bệnh phổ biến kiểm tra đột biến di truyền, Các kết luận và phân tích di truyền dựa trên dữ liệu giải trình tự gen thế hệ mới được các chuyên gia đầu ngành của Hoa Kỳ đưa ra trong báo cáo cho khách hàng, phía My Health sẽ có trách nhiệm phiên dịch sang tiếng Việt và chú thích thêm cho khách hàng.

Tại thị trường Việt Nam, việc cung cấp thông tin y văn cập nhật, đặc biệt gắn với các đặc tính được phát hiện ở khách hàng sẽ được tích hợp với ứng dựng lưu trữ hồ sơ bệnh sử trọn đời HR247 của Công ty My Health Việt Nam. Trên thị trường hiện nay chưa có đơn vị nào cung cấp dữ liệu giải trình gốc. Việc lưu trữ giữ liệu giải trình gốc sẽ giúp cá nhân có thể tiếp tục sử dụng đọc trong tương lai khi y văn của loài người được cập nhật thêm. Làm một lần, dùng trọn đời là ý nghĩa vô cùng quan trọng của giải trình tự gen người.

Nguồn:https://www.tienphong.vn/suc-khoe/cong-nghe-40-trong-linh-vuc-y-te-voi-nha-may-so-giai-trinh-tu-gen-dau-tien-tren-the-gioi-1726075.tpo?fbclid=IwAR12tMDi1T6ocaxi11896rHT_6O4QV2scIfJnfrpUZGYidxVbbTTCHhLPTo

Trở lại đầu trang